Hướng dẫn cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Trong thời gian gần đây món khô gà cay đang được rất nhiều giới trẻ hưởng ứng. Các tín đồ sành ăn đang mày mò, tìm kiếm công thức cách làm khô gà cay không cần lò nướng thật tiện dụng và ngon lành. 

Bạn chỉ cần sở hữu 1 chiếc chảo chống dính là đã có thể chế biến món gà khô cay rồi. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những “bí quyết” để làm món gà khô cay.

Nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm khô gà cay không cần lò nướng 

Để làm món khô gà cay bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Phi lê ức gà: 500gr
  • Đường: 70gr
  • Bột cà ri: 4gr
  • Bột điều: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Ớt khô: 10 quả
  • Nước mắm: 2 muỗng 
  • Lá chanh: 15 – 20 lá

Phương pháp chế biến cách làm khô gà cay không cần lò nướng

cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Bước 1: Tiến hành đun nước và chuẩn bị luộc gà cho thêm 3 củ hành tím giúp tăng mùi thơm. Khi nước đã sôi hoàn toàn chúng ta bắt đầu cho gà vào trong nồi. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu bằng cách giã nhỏ ớt, cắt lá chanh

Bước 3: Khi gà đã chín bạn vớt ra và để vào nước lạnh đồng thời xé gà thành sợi vừa phải. Bạn nhớ cần xé bỏ phần mỡ gà để gà không bị mốc nếu muốn ăn trong thời gian dài. 

Bước 4: Đổ dầu vào chảo và cho tỏi phi thật vàng tiếp đến cho 1 muỗng hạt điều, 4gr bột cà ri, ¼ muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 70gr đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 quả ớt băm, 1 muỗng cà phê muối. 

Bước 5: Xào gia vị cho đến khi lên màu, cho thêm lá chanh vừa cắt. Xào gà thật đều tay để gia vị thấm hết vào gà. 

Bước 6: Giảm lửa cho gia vị thấm từ từ đồng thời bỏ ớt khô vào và đảo đều. Bạn tiếp tục xào cho đến khi gà khô hoàn toàn. 

Phương pháp bảo quản đối với cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Khô gà là món ăn được giới trẻ ưa thích và cũng được không ít gia đình đã chọn gà khô để tiếp khách hoặc làm món ăn vặt trong những lúc rảnh rỗi. Vậy câu hỏi đặt ra là bảo quản khô gà như thế nào?

Như các bạn đã biết vấn đề bảo quản thực phẩm như thế nào cho đúng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Lưu ý khi làm khô gà bạn cần sấy cho gà thật khô thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. 

cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Khi gà đã nguội bạn hãy lập tức cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Một trong những nguyên tắc hàng đầu để bảo quản thực phẩm khô nói chung và khô gà nói riêng đó là cần để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và giữ ở nhiệt độ trung bình. Nếu như có điều kiện thì hãy bỏ khô gà vào trong ngăn mát ở tủ lạnh giúp tăng thời gian bảo quản. 

Lợi ích của cách làm khô gà cay không cần lò nướng

Ưu điểm của lò nướng chính là bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để thực hiện món ngon này. Tuy nhiên nếu sử dụng lò nướng thì bạn sẽ dễ dàng gặp phải những tình huống “oái oăm” xảy đến và không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để sắm một chiếc lò nướng. Vậy nên, bạn có thể dùng chảo chống dính để thay thế cho lò nướng. Cách làm này cũng rất nhanh chóng và hương bị món ăn cũng trở nên đậm đà hơn. 

Tóm lại, đối với món gà khô cay bạn sẽ không cần dùng đến chiếc lò nướng mà có thể sử dụng chiếc chảo có ngay trong gian bếp nhà bạn. Trên đây là cách làm khô gà cay không cần lò nướng, hy vọng bạn và gia đình sẽ có những phút giây vui vẻ với món ăn vặt nổi tiếng này. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN