Cách sửa chữa máy giặt Sharp chi tiết 2022

Một ngày nọ, chiếc máy giặt Sharp của bạn đột ngột ngừng hoạt động, bị tràn nước hoặc quá trình giặt bị trục trặc dẫn đến thời gian giặt lâu,… Bạn vẫn chưa biết sửa chữa máy giặt sharp như thế nào và cảm thấy khá bực. Tuy nhiên, các sự cố kỹ thuật là điều không thể tránh khỏi sau khi sử dụng các thiết bị điện tử trong một thời gian dài.

Máy giặt Sharp không quay, đèn báo lỗi nhấp nháy

Khi máy giặt vẫn chạy ở chế độ giặt nhưng bị mất nước, đèn báo lỗi sẽ nhấp nháy trên màn hình máy. Điều này là do sự cố của công tắc màn trập hoặc công tắc chống rung

Để xử lý lỗi trên, bạn hãy tháo nắp nhựa phía sau van cấp nước sẽ thấy một công tắc có 2 phích cắm. Bạn có thể thay thế công tắc này bằng một công tắc mới.

sua-chua-may-giat-sharp-1

Cách sửa chữa máy giặt sharp không bật

Máy giặt Sharp bật không lên chủ yếu là do dây nguồn bị đứt hoặc board điều khiển bị lỗi. Về lỗi này, cách sửa máy giặt Sharp bạn cần làm theo các bước sau:

 • Đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện trong nhà có tốt không, cắm vào nguồn điện khác xem máy giặt có khởi động được không.
 • Tiếp theo kiểm tra dây bên trong máy có bị chuột cắn hay không (nếu đứt thì chỉ cần nối dây theo màu).
 • Nếu nguồn điện tốt nhưng không lên thì đây là bảng mạch (board) bị lỗi. Tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Máy giặt Sharp không giặt

Nếu bạn đang cắm và bật nút nguồn, máy giặt sẽ hiển thị màn hình lỗi nhấp nháy. Khi đó bạn cần kiểm tra phao áp suất của máy cũng như kiểm tra bo mạch điện tử. Xem cách sửa máy giặt không quay để khắc phục sự cố không hoạt động

Nếu máy giặt có hiện tượng quay ngược mô tơ trong khoảng 10 đến 15 phút thì máy báo lỗi và có biểu hiện nước yếu, đó là lỗi nước yếu hoặc không có nước. Cách sửa lỗi máy giặt này không quá khó, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Thay van cấp nước bằng van mới
 • Tăng áp lực dòng nước bằng cách lắp máy bơm tăng áp.
 • Kiểm tra bảng mạch

sua-chua-may-giat-sharp-2

Sửa chữa máy giặt sharp không sạch

Nếu máy giặt của bạn không giặt nhưng không đưa ra mã lỗi thì đó không phải là sự cố của máy giặt, hãy thử sửa chữa máy giặt sharp như sau:

 • Điều này có thể là do mất điện, mất nguồn hoặc phích cắm bị lỏng.
 • Bạn cũng có thể quên bật nút nguồn hoặc quên bật nút khởi động / tạm dừng
 • Lượng nước trong lồng giặt không đủ cũng có thể gây ra hiện tượng trên, trước khi giặt hãy đảm bảo rằng lượng nước vừa đủ để máy giặt Sharp hoạt động tốt.
 • Cửa đang đóng, hãy thử mở và đóng cửa, nếu bạn nghe thấy tiếng tách thì cửa đã đóng.

Máy giặt Sharp không vào nước

Máy giặt Sharp của bạn đột nhiên bị trục trặc và ngừng bơm nước vào lồng giặt. Nếu điều này xảy ra với bạn sau khi sử dụng máy giặt 1 lần, hãy kiểm tra máy giặt của bạn để biết các lỗi sau và tìm cách giải quyết!

 • Van cấp nước bị khóa: Điều kiện tiên quyết để có dòng nước là van phải mở. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc ai đó vô tình đóng van, nước sẽ không ra. Kiểm tra van nước trước!
 • Bể nước trống: Ngoài hiên có nhiều máy giặt, nước được lấy từ bể trên mái. Vì vậy máy giặt Sharp không bơm nước có thể là do ngăn chứa nước chưa đầy. Hãy bơm nước vào bể.
 • Máy bơm nước yếu: Nếu đặt máy giặt ở trên cao, nước cần có máy bơm từ dưới lên trên để cung cấp. Khi không có nước, có thể có vấn đề với máy bơm.
 • Lọc nước có quá nhiều cặn: nước lọc sử dụng lâu ngày, cặn quá nhiều không chảy được. Kiểm tra và thay thế bộ lọc nước nếu cần thiết!

sua-chua-may-giat-sharp-3

Sửa chữa máy giặt sharp bị tràn

Máy giặt sharp có nước đọng dưới đáy khi giặt, hoặc nước tràn ra khỏi nắp. Nguyên nhân có thể là do bạn giặt quá nhiều, quá nhiều xà phòng tạo nhiều bọt,… hoặc đường ống dẫn nước của bạn bị hỏng và sờn chỗ nào đó. Các giải pháp sửa chữa máy giặt sharp cho từng nguyên nhân cụ thể như sau:

 • Giặt quá nhiều: Nên giảm lượng đồ giặt, tốt nhất là theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng.
 • Sử dụng quá nhiều xà phòng: Sử dụng quá nhiều xà phòng có thể khiến nhiều bọt nổi lên và tràn ra ngoài. Bạn cũng nên đọc lại sách hướng dẫn để điều chỉnh lượng bọt cho phù hợp.
 • Đường ống nước bị hư hỏng, mòn: Có thể do sử dụng lâu ngày, hoặc đường ống nước bị tắc do ống nước bị uốn cong. Hoặc do dây kết nối với máy giặt bị hở, lỏng gây rò rỉ nước. Kiểm tra đường ống đầu vào và đầu ra!

sua-chua-may-giat-sharp-4

Máy giặt Sharp không xả nước

Máy giặt Sharp vẫn hoạt động như bình thường. Vẫn nhận đồ, bơm nước, trộn đồ giặt, … nhưng sau đó máy không thể xả hết nước. Do đó, việc giặt giũ đã dừng lại.

Bây giờ, hãy kiểm tra thiết bị của bạn để tìm các lỗi sau để tìm hiểu cách khắc phục lỗi máy giặt sharp hiện không thoát nước này:

 • Đường ống thoát nước bị nghẹt: Máy không thể thoát nước do bị tắc nghẽn, đường ống thoát nước bị đóng lại vì một lý do nào đó.
 • Nắp không chặt: Khi nắp máy giặt mở, có thể ngụ ý rằng bạn muốn mở nó để thêm hoặc bớt đồ. Khi đó, máy giặt sẽ ngừng hoạt động và ngừng xả nước. Chỉ cần đậy nắp và quá trình giặt sẽ tiếp tục như bình thường.
 • Bộ lọc xơ vải bị tắc: Nếu bộ lọc xơ vải bị tắc bởi bụi bẩn hoặc mảnh vụn, nước không thể đi qua. Máy cũng không xả. Do đó, hãy vệ sinh bộ lọc thường xuyên!

Tổng kết

Việc máy giặt khị lỗi khi dùng trong thời gian dài là bình thường bạn nhé. Sau khi sửa chữa máy giặt sharp bằng các cách trên không thành công thì bạn nên gọi bảo hành hoặc sửa chữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN