Tuổi nhâm tuất hợp với hướng nào

Trong phong thủy, nếu nhận biết được phương hướng phù hợp với bản mệnh sẽ giúp bạn có thể lựa chọn hướng nhà ở, làm việc hay cách bày trí sao cho tốt nhất. Vậy đâu là hướng xấu cần tránh và làm sao để tận dụng hướng tốt giúp đem lại may mắn nam nữ 1982? Người tuổi nhâm tuất hợp với hướng nào, tất cả những thông tin liên quan bạn đang thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tổng quan về người tuổi nhâm tuất

Những người tuổi nhâm tuất có năm sinh âm lịch là 1982 và ngày sinh dương lịch rơi vào khoảng từ ngày 25/1/1982 đến ngày 12/2/1983. Người nam tuổi nhâm tuất có cung Ly thuộc hành Hỏa là quẻ Đông tứ mệnh. Còn người nữ tuổi nhâm tuất lại có cung Càn thuộc hành Kim mang quẻ Tây tứ mệnh. Cả nam và nữ tuổi nhâm tuất đều có niên mệnh hay bản mệnh là Đại hải thủy (nước của biển lớn) thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành.

tuoi-nham-tuat-hop-voi-huong-nao

Cầm tinh tuổi con chó cho nên những người tuổi nhâm tuất thường mang trong mình bản tính trung thành, hiền lành nhưng cũng không kém phần dũng cảm. Bên cạnh đó họ cũng rất chăm chỉ, ham học hỏi lại có tính nhẫn nại nên dễ thành công. Tuy nhiên đường học hành lại ít thuận lợi, buộc phải ra tự lập sớm. Cũng như đường công danh, sự nghiệp cũng gặp khá nhiều khó khăn, cản trở. Dù vậy, nhưng nhờ những đức tính tốt trên nên những người tuổi nhâm tuất vẫn sẽ ít nhiều gât hái thành công. Và để đem lại thành công bạn cũng cần một chút may mắn tử các yếu tố phong thủy như chọn hướng tốt cho bản thân là việc nên làm.

Người tuổi nhâm tuất hợp với hướng nào

tuoi-nham-tuat-hop-voi-huong-nao

Sở dĩ phần tổng quan vừa rồi phải liệt kê chi tiết cả quẻ mệnh của mạng nữ, mạng nam và niên mệnh. Bởi vì, trong phong thủy xem hướng cần xét đến các yếu tố này để kết hợp giữa Ngũ hành và Bát quái để xác định được đúng phương trạch của cả nam và nữ tuổi nhâm tuất. Từ đó nhận biết được tuổi nhâm tuất hợp với hướng nào?

Người nam tuổi nhâm tuất hợp với hướng nào

tuoi-nham-tuat-hop-voi-huong-nao

Dựa theo quy tắc tính cung hay tính quái số trong sơ đồ bát quái ta có thể xác định được phương trạch, hướng tốt, hướng xấu của mạng nam tuổi nhâm tuất như sau. Mạng nam tuổi nhâm tuất nên chọn các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam là hướng tốt cho mình. Cụ thể, tuổi nhâm tuất hợp với hướng Đông được sẽ được Sinh Khí mang đến tài lộc phú quý dồi dào. Chọn hướng Nam sẽ được Phục Vị. Mà theo phong thủy, người có cung Ly như nam nhâm tuất 1982 chọn hướng Ly (chính Nam) sẽ là hướng cát rất tốt cho mặt tinh thần, tâm linh. Thêm vào đó, nếu chủ mạng có cung Ly lựa chọn hướng Đông Nam thì sẽ sinh ra cung Thiên Y – là hướng Thượng cát. Từ đó sẽ mang đến sự giàu có, sức khỏe, đem đến nguồn năng lượng tích cực cho thể chất lẫn tinh thần của bản mệnh. Cuối cùng nếu như chọn hướng Bắc cho chủ mạng cung Ly thì sẽ đem lại sự hoàn thuận, vui vẻ trong hôn nhân và gia đình. Vì hướng này thuộc cung Diên niên tượng trưng cho sự gắn kết, bền chặt trong các mối quan hệ.

Người nữ tuổi nhâm tuất hợp với hướng nào

Tương tự với mạng nam thì mạng nữ tuổi nhâm tuất cũng có 4 hướng tốt chính. Các hướng này tương ứng lần lượt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Như đã biết, người nữ tuổi nhâm tuất có cung Càn thuộc hành Kim mang quẻ Tây tứ mệnh nên dễ hiểu khi các hướng tốt đa phần thuộc hướng Tây. Trong đó, người có cung Càn nếu chọn hướng Tây cũng sẽ tạo ra Sinh khí đem đến Phúc lộc vẹn toàn. Hướng này giúp mạng nữ tuổi nhâm tuất thu hút tài lộc, danh vọng và dễ thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu hợp với hướng Tây Nam bạn sẽ được chữ Diên Niên, còn hợp với hướng Tây Bắc sẽ là chữ Phục Vị. Hai hướng này cũng đều là hướng tốt đem lại sự thuận lợi, củng cố và giúp đỡ cho mạng nữ nhâm tuất trong công việc hay các mối quan hệ trong cuộc sống. Hoặc nếu chọn hướng Đông Bắc sẽ đem lại cung Thiên Y đại cát giúp bạn được ông trời “Thiên” che chở đảm bảo cho sức khỏe lẫn tinh thần.

Luận giải các hướng tốt đối với tuổi nhâm tuất

Sau đây sẽ là luận giải các hướng tốt cho các thuật ngữ khá khó hiểu trong mệnh trạch bát quái nói riêng và phong thủy nói chung để tuổi biết tuổi nhâm tuất hợp với hướng nào nhất.

tuoi-nham-tuat-hop-voi-huong-nao

  • Sinh khí: là hướng Thượng cát thuộc sao tham lang làm chủ về các mặt tiền bạc, phúc lộc và sự nghiệp. Trong đó ta có từ “sinh” là sinh trưởng còn “khí” nghĩa là môi trường. Sinh khí tức là hướng này sẽ đem môi trường, năng lượng “sinh khí” tốt cho sự sinh trưởng, phát triển.
  • Thiên y: thuộc sao cự môn, chủ về sức khỏe. Trong đó từ “thiên” là trời, “y” nghĩa là y sĩ. Ý nghĩa rút gọn ngoài đem lại sự giàu có và tài lộc thì còn chống bệnh tật giúp bản mệnh khỏe mạnh vật chất lẫn tinh thần.
  • Diên niên: thuộc sao vũ khúc, chủ về tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ xã hội. Diên niên nghĩa là dài lâu, là biểu tượng cho sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, tình cảm gia đình hay trong các mối quan hệ xã hội.
  • Phục vị: nghĩa là hồi phục thuộc sao tả phù, chủ về tinh thần, tâm linh. Hướng Phục Vị giúp củng cố sức mạnh tinh thần từ trong chính sự bình yên của tâm trí. Cũng như giúp hóa giải xung đột giữa các mối quan hệ đem lại sự chữa lành cho tâm hồn.

Lời kết

Hi vọng cách luận giải và các thông tin hữu ích vừa rồi đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi tuổi nhâm tuất hợp với hướng nào. Từ đó ứng dụng được trong cuộc sống để mang lại nhiều may mắn cho bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN