Chi phí và các mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy để xây nhà 1 trệt 1 lầu thì bạn cần chú ý điều gì? Chi phí xây nhà khoảng bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẫu nhà trong bài viết dưới đây nhé! 

Chi phí và các mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ

Nhà 1 trệt 1 lầu hiện là mẫu nhà đang được xây dựng phổ biến tại thành phố. Loại nhà này được ưa chuộng bởi tính tiện nghi không chỉ dễ dàng trong việc chia không gian sinh hoạt mà còn góp phần tạo nên không gian sống lý tưởng cho các gia đình ít thế hệ.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ
Mẫu bản vẽ nhà 1 trệt 1 lầu với 3 phòng ngủ tiện nghi và thoáng mát.

Kinh phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ

Chi phí của xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu phải phụ thuộc trên nhiều yếu tố nên khó để ước chừng kinh phí một cách chính xác. Tuy nhiên, khi có ý định xây mẫu nhà này thì bạn cần lưu ý các mặt sau và lập bảng dự toán chính xác để tính được chi phí:

 • Địa chất khu đất xây nhà, để xây nên một ngôi nhà chắc chắn và vững chãi thì phần đất làm móng nhà là rất quan trọng. Nếu đất nền tốt bằng phẳng thì khi gia cố đáy với khoản chi phí rẻ hơn so với nền đất yếu, vì cần nhiều nguyên vật liệu xây dựng hơn.
 • Khoản chi phí thuê đơn vị thiết kế để thi công hoàn thiện nội thất trong nhà. Tương tự, nếu như mẫu nhà bạn muốn xây có phong cách đơn giản thì giá sẽ rẻ hơn so với mẫu nhà theo phong cách cổ điển yêu cầu phải tỉ mỉ đến từng chi tiết gây khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn trong quá trình xây dựng. Bên cạnh đó, vật dụng nội thất cao cấp đồng nghĩa với giá cao hơn, đó cũng là một trong những yếu tố mà chi phí xây dựng phụ thuộc.
 • Vật liệu xây dựng nên lựa chọn loại có chất lượng cao và đảm bảo độ bền cho ngôi nhà. Nếu kinh tế hạn hẹp thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một số loại vật tư có giá cả thấp hơn nhưng chất lượng ổn, không nên ham rẻ mà làm ảnh hưởng đến kết cầu của ngôi nhà. 
 • Thời điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đến giá cả vì nếu giá cả sẽ không ổn định nếu nền kinh tế trong lúc đó lên xuống một cách bất thường. Lúc này, đơn giá sẽ có chênh lệch hơn so với thời điểm trước. Vì vậy, bạn cần tham khảo và tìm hiểu giá thị trường một cách kỹ lưỡng để tìm được giá chung phù hợp.
 • Vị trí thi công sẽ có giả cả khác nhau giữa nông thôn và thành thị. Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu ở nông thôn sẽ cao hơn so với thành thị vì có thêm khoản vận chuyển vật tư.

Ngoài các yếu tố trên thì chi phí phát sinh cũng ảnh hưởng đến giá cả. Vì thể để tính toán chính xác khoảng chi phí xây dựng thì chúng ta cần lập bảng chi phí một cách chi tiết, khoa học. Hiện nay trên thị trường xây dựng, đơn giá xây dựng nằm trong khoảng từ 3 – 3,5 triệu/ m2 tương đương hình thức thi công và nhân công nằm ở mức tầm trung. Tuy nhiên, đối với gói xây nhà 1 trệt 1 lầu sẽ có mức giá nhỉnh hơn từ 4,5 – 6 triệu/ m2. Nếu theo đơn giá trên thì chi phí xây dựng nhà sẽ tính theo công thức sau:

Chi phí xây dựng nhà = tổng m2 x đơn giá 

Ví dụ xây nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích 6×12m (72m2) thì chi phí khoảng bao nhiêu? 

 • Móng = 6 x 12 x 50% = 36m2
 • Trệt = 6 x 12 = 72m2
 • Lầu = Trệt = 72m2
 • Mái bằng = 72m2 x 70% = 50,4m2
 • Với đơn giá phần thô là 3 triệu /m2 thì chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích trên bằng: (36 + 72 + 72 + 50,4) x 3.000.000 = 691.200.000.

Tương tự nếu đơn giá khác thì bạn cần thay đổi trong phép tính trên để tính được giá hoàn thiện. 

Các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp mà rẻ 

Tùy theo sở thích cũng như nhu cầu cá nhân mà bạn có thể thiết kế kiểu nhà theo mong muốn. Dưới đây là một số mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mà bạn có thể tham khảo: 

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ
Nhà 1 trệt 1 lầu với thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng.
Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ
Mẫu nhà tiện nghi nhỏ gọn nhưng vẫn hòa hợp với thiên nhiên với sân vườn xung quanh.
Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ
Mẫu nhà với hai màu chủ đạo trắng xám cùng thiết kế vô cùng độc đáo, bắt mắt.

Một số lưu ý khi xây nhà 1 trệt 1 lầu mà bạn cần biết 

 • Xác định số lượng thành viên trong gia đình có thích hợp với mẫu nhà 1 trệt 1 lầu với khoảng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách hay không. 
 • Xác định vị trí ngôi nhà có điều kiện khí hậu dễ chịu và thuận lợi cho việc đi lại.
 • Trong quá trình xây dựng cần chú ý đến môi trường xung quanh bằng cách lựa chọn các vật liệu thân thiện với môi trường và giữ vệ sinh xung quanh.
 • Tham khảo ý kiến và bàn bạc kỹ lưỡng với kiến trúc sư để bày tỏ mong muốn cũng như nhận được những lời khuyên, gợi ý nhằm có được bản thiết kế thích hợp. 

Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ cũng như một số điều cần lưu ý. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong thời gian sắp tới! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN