Tất tần tật về cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật

Để tự tìm cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật sao cho thật chỉn chu, hoàn hảo sẽ là điều rất khó cho người lần đầu tự tay tổ chức tiệc sinh nhật. Nhìn thì đơn giản nhưng để làm nên một bữa tiệc hoàn hảo, làm hài lòng tất cả các vị khách khi đến với bữa tiệc thì thật sự sẽ khá là khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật đơn giản mà hiệu quả nhất.

Các bước trong cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật

Để tạo nên một bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo nhất khi lần đầu được giao nhiệm vụ, hãy tham khảo ngay các bước tổ chức tiệc sinh nhật bên dưới đây nhé:

Chọn thời gian tổ chức và nơi tổ chức cũng như dự kiến chi phí

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật chính là xác định được thời gian, địa điểm và cả dự kiến ngân sách tổ chức. Cần lựa chọn thời điểm phù hợp trong ngày sao cho cả chủ nhân bữa tiệc và các vị khách mời đều cảm thấy thoải mái, thực sự không bị vướng bận chuyện gì thì mới có thể dễ dàng hòa chung niềm vui ở bữa tiệc được.

cach-len-ke-hoach-to-chuc-tiec-sinh-nhat-1

Địa điểm tổ chức cũng cần phù hợp. Cần dễ tìm, thuận tiện việc di chuyển đi lại để mọi người đều sẽ có mặt đúng giờ. Không gian rộng rãi và thoáng đãng mà không kém phần ấm cúng giúp mọi người chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt cùng nhau. Quan trọng là không gian đủ tiện để mọi thao tác được diễn ra dễ dàng, từ đi lại tiếp khách cho đến phục vụ các món ăn, đảm bảo an toàn và lịch sự.

Lên danh sách khách mời, chọn mua thiệp và tiến hành viết gửi thiệp mời

Bước tiếp theo chính là lên danh sách khách mời và cần gửi thiệp mời. Cần xác định, lên danh sách trước về số lượng khách mời, các đối tượng khách mời để lựa chọn không gian tổ chức tiệc được phù hợp nhất. Thông qua danh sách các khách mời đó, bạn sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật cho phù hợp nhất.

cach-len-ke-hoach-to-chuc-tiec-sinh-nhat-2

Lựa chọn loại hình tiệc và chủ đề trang trí cho sinh nhật

Bước thứ 3 trong cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật là lựa chọn loại hình tiệc. Nên chọn tiệc ngọt hay là tiệc mặn? Thực đơn nên có món nào? Nên tự nấu, thuê dịch vụ nấu tiệc bên ngoài hay là ra thẳng nhà hàng để chọn món? Chi phí cho loại hình tiệc đó sẽ là bao nhiêu, có nằm bên trong khoảng ngân sách dự kiến hay không? Quan trọng nhất chính là loại hình tiệc này có thể làm hài lòng chủ nhân bữa tiệc cùng các khách mời hay không.

cach-len-ke-hoach-to-chuc-tiec-sinh-nhat-3

Chọn chủ đề trang trí cũng sẽ là một bước cực kỳ quan trọng. Lựa chọn chủ đề để trang trí sinh nhật sẽ giúp các khách mời đều nhận ra ai chính là chủ nhân bữa tiệc. Đặc biệt khi mời đông khách thì việc trang trí cho sinh nhật với chủ đề rõ ràng sẽ có thể đảm bảo bữa tiệc diễn ra trọn vẹn và tươm tất hơn. Chủ đề tiệc sinh nhật sẽ có thể lựa chọn theo giới tính, độ tuổi hay là dựa vào sở thích của chủ nhân bữa tiệc. Chọn bánh sinh nhật cũng là một bước mà chúng ta không thể bỏ qua. Bữa tiệc sinh nhật có thể không hoa, không nến, không có bóng bóng nhưng sẽ chẳng ai không mua bánh kem sinh nhật cả. Một chiếc bánh kem phù hợp với độ tuổi, tính cách và sở thích của chủ bữa tiệc sẽ giúp họ vui vẻ hơn rất nhiều.

Tự trang trí hay sẽ thuê dịch vụ tổ chức sinh nhật

Tiếp đến, cần tính toán xem có thể tự trang trí cho toàn bộ cả bữa tiệc trong thời gian cho phép hay không. Có thể tự tìm mua các phụ kiện trang trí hay không? So sánh cùng việc thuê dịch vụ tổ chức sinh nhật bên ngoài khi được trang trí toàn bộ bữa tiệc theo chủ đề liệu rằng có mất nhiều chi phí hơn? Hay ăn ngoài nhà hàng thì ở nhà hàng có miễn phí các dịch vụ trang trí sinh nhật hay không? Từ đó sẽ lựa chọn cách tổ chức phù hợp nhất cho bạn.

Rà soát lại các khâu cũng như cân đối lại ngân sách

Sau khi đã có cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật đầy đủ, bạn cần rà soát lại thêm một lần nữa xem các chi phí đã phù hợp với ngân sách hay chưa? Có cần dự trù thêm một khoản phí phát sinh hay không?

cach-len-ke-hoach-to-chuc-tiec-sinh-nhat-4

Thông thường, nếu bạn tự tay tổ chức sinh nhật, tự thực hiện tất cả thì các chi phí có thể sẽ phát sinh nhiều hơn và đôi khi sẽ vượt quá ngân sách. Tuy nhiên, nếu sử dụng các dịch vụ đặt tiệc ngoài nhà hàng thì mọi loại chi phí đã được quy về các gói, bạn chỉ cần nhân lên số lượng người là sẽ có thể nắm được toàn bộ chi phí cần bỏ ra. Tổ chức sinh nhật ở ngoài nhà hàng thì lúc nào cũng sẽ đảm bảo an toàn về chi phí hơn.

Lời kết

Trên đây là các bước cơ bản trong cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật, hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Một buổi tiệc sinh nhật chỉn chu sẽ có thể đem đến cho bạn những ấn tượng tốt trong lòng các quan khách, giúp bạn có được một bữa tiệc khó quên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN