Những cách tỉa hoa cà rốt xoáy trang trí cho món ăn

Cà rốt là loại thức ăn chứa nhiều beta-carotene được nhiều người sử dụng trong các món ăn để tăng độ ngon miệng. Ngoài vị ngon miệng ra thì cà rốt còn thường được sử dụng để trang trí cho các món ăn, đặc biệt để tăng sự trang trọng hơn của các món ăn. Mỗi người sẽ có cách tỉa hoa cà rốt khác nhau. Nhưng nhiều người quan tâm đến cách tỉa hoa cà rốt xoáy vừa đẹp vừa có thể dậy lên hương vị món ăn do mình nấu ra. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tỉa hoa cà rốt siêu đẹp nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nhắc đến tỉa hoa cà rốt thì nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu là:

  • 2 củ cà rốt (gia giảm tùy theo số lượng món ăn)
  • Dao bào rau củ có sẵn tại nhà
  • Dap tỉa hoa (nếu không có bạn có thể dùng dao thái lan nhưng sẽ không đẹp bằng dao tỉa chuyên biệt)

Lưu ý khi chọn củ cà rốt nên chọn củ cà rốt còn tươi, cuốn còn xanh để khi lưu trữ được lâu hơn. Các loại dao các bạn có thể dễ dàng mua ở các hiệu tạp hóa để có thể dễ dàng tỉa được hoa cà rốt xoáy nhé. Ngoài cà rốt bạn còn có thể mua thêm dưa leo hay củ dền để có thể đa dạng màu sắc làm cho món ăn trở nên sinh động và bắt mắt hơn nhé.

cách tỉa hoa cà rốt xoáy

Lưu ý cách tỉa hoa cà rốt xoáy cho đẹp

Khi tạo hình củ cà rốt, vấn đề mà chúng ta thường gặp đó chính là củ cà rốt bị khô và héo ngay sau một thời gian khi tỉa xong. Vấn đề này xảy ra là chuyện bình thường vì khi rau củ mất đi lớp vỏ hạn chế sự mất nước của các tế bào thực vật nên dẫn đến hoa cà rốt tỉa bị héo. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tỉa gần khi trang trí để cà rốt luôn tươi như mới không bị héo. Một bí quyết là ngâm hoa cà rốt đã tỉa vào nước đá lạnh để hoa cà rốt tỉa xong luôn được cấp nước không bị mềm nhũn ra vì mất nước.

Nếu chưa cần dùng hoa cà rốt tỉa vội thì bạn có thể ngâm nước đá lạnh rồi sau đó bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh giúp hoa cà rốt luôn trong tình trạng sẵn sàng để bạn có thể trang trí các món ăn bất cứ khi nào bạn muốn.

Nên chọn loại dao bén để tỉa cho mỏng vì khi dao không đủ bén sẽ dễ làm gãy hoa cà rốt thậm chí dao không gọt được gây trầy xước tay của bạn đó.

Cách tỉa hoa cà rốt xoáy siêu đẹp mà còn trong ngon miệng

Hoa cà rốt xoáy là loại hoa dễ tỉa nhất bởi không tốn nhiều thao tác và công sức của người tỉa nên hoàn thành rất nhanh.

cách tỉa hoa cà rốt xoáy

Đầu tiên cà rốt sau khi gọt vỏ và rửa sạch thì bạn có thể cách thành hình ngũ giác thuôn dài, rồi sau đó cách thành khối khoảng 5cm để dễ tỉa. Ở mỗi đỉnh của ngũ giác các bạn cắt sâu vào một chút sao cho 5 cạnh đều nhau và ra hình hoa xoáy. Bỏ phần thừa đi rồi bạn cắt nhỏ ra thành từng cánh hoa là được. 

Những kiểu tỉa hoa cà rốt khác cũng rất đẹp

Hoa cà rốt năm cánh tròn

Hoa cà rốt năm cánh tròn cũng vô cùng dễ và không mất thời gian một chút nào luôn ý. Đầu tiên bạn rửa sạch cà rốt rồi bào bỏ vỏ. Sau đó khứa nhẹ năm khứa sao cho đều củ cà rốt. Cắt từng bông hoa ra rồi ta thực hiện bo tròn cho cánh hoa rõ hình hơn. Với cách làm này bạn đã được hoa cà rốt tròn năm cánh siêu đẹp rồi.

cách tỉa hoa cà rốt xoáy

Hoa cà rốt hình ngôi sao

Hoa cà rốt hình ngôi sao chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích bởi vì hình dáng siêu dễ thương này. Sau khi đã bỏ vỏ và rửa sạch bạn cũng cắt cà rốt thành khối ngũ giác đều như cách tỉa hoa năm cánh tròn, từ đỉnh của ngũ giác bạn khứa khoảng 45 độ hướng vào tâm rồi bỏ phần thừa tạo ra hình ngôi sao. Thái mỏng các ngôi sao ra là bạn đã có một hình trang trí cho các món ăn đẹp rồi.

cách tỉa hoa cà rốt xoáy

Hoa cà rốt 4 cánh mộng mơ

Để có thể dễ dàng tỉa hoa cà rốt 4 cánh mộng mơ cũng dễ như cách tỉa hoa cà rốt xoáy, thì đầu tiên bạn hẳn phải bỏ đi phần vỏ xơ cứng rồi rửa thật sạch để tranh hoa bị dơ nhé sẽ không đẹp đâu. Sau đó chúng ta sẽ cắt thanh cà rốt thành hình vuông thon dài để tạo hình. Các bạn nên nhớ là khứa bỏ một đường ở 4 mặt của khối vuông nhé. Rồi dùng dao bào cánh hoa đến phần gốc hoa là dừng, tỉa qua tỉa lại thì bạn đã ra được hình cánh hoa 4 cánh vừa dài vừa đẹp rồi đó.

cách tỉa hoa cà rốt xoáy

Hoa hồng cà rốt cho buổi tiệc lãng mạn

Cách tỉa hoa hồng cà rốt thì siêu dễ luôn, còn giúp bạn tập tính kiên nhẫn nữa. Đầu tiên các bạn hãy nhẹ nhàng bỏ vỏ cũng như là rửa củ cà rốt qua sơ với nước lạnh. Sau đó các bạn cắt một dải dài và mỏng nhất có thể như bỏ vỏ cà chua vậy. Sau khi đủ độ dài thì chúng ta có thể xếp lại thành hình hoa hồng nhé. Khi trang trí bạn nhớ nhẹ tay nếu không hoa sẽ dễ rớt không còn đẹp và sang trọng nữa.

cách tỉa hoa cà rốt xoáy

Kết luận

Thông qua bài viết trên thì chắc chắn bạn đã học được cách tỉa hoa cà rốt xoáy siêu đẹp để trang trí các món ăn rồi đúng không nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài để cho gia đình một phen trầm trồ thử xem nào. Hy vọng bạn có thể trang trí hoa cà rốt thành công để cho món ăn thêm phần ngon miệng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN