Cách xào măng tây với thịt bò ngon như vua đầu bếp

Măng tây xào thịt bò là món ăn dân dã và quen thuộc đối với mọi nhà nhưng để làm được món này thì không phải ai cũng biết cách chế biến măng và thịt để không có vị đắng mà ngon ngọt đậm đà như các đầu bếp thì cần làm như thế nào? Làm món măng tây xào thịt bò có khó không? Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được cách xào măng tây với thịt bò như các vua đầu bếp, cùng chúng tôi khám phá món ăn này nhé!

cách xào măng tây với thịt bò

Có thể thấy văn hóa ẩm thực là một trong những nét văn hóa đặc trưng hình thành trong cuộc sống. Đối với mỗi dân tộc, mỗi quốc gia thì ẩm thực có vai trò rất quan trọng, nó không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là nét văn hóa về mặt tinh thần. Ngoài ra, ẩm thực còn giúp người ta thể hiện được phong cách riêng biệt, phong tục ăn uống, những đạo lý và phép tắc trong cuộc sống của mỗi con người. Và đối với mỗi vùng miền trên dải đất hình chữ S thân thương này thì ẩm thực luôn là một trong những đề tài hấp dẫn, thú vị, mang nhiều giá trị văn hóa và có ý nghĩa lịch sử riêng biệt đối với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ẩm thực Việt Nam được cả thế giới biết đến với nhiều nét đặc trưng như: tính đa dạng, màu sắc hài hòa, hòa đồng, ít mỡ, hương vị đậm đà trong mỗi món ăn nên đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều du khách nước ngoài có một “tình yêu” đặc biệt đối với Việt Nam. Với món măng tây xào thịt bò là một trong những món ăn có nền văn hóa lâu đời và đã được nhiều người biết đến như một món quà trong nền ẩm thực Việt. Vậy nên nếu bạn là một trong những người có niềm đam mê với nấu ăn, muốn tìm hiểu về cách làm món này thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách xào măng tây với thịt bò ngon ai cũng khen nhé!

Các cách xào măng tây với thịt bò ngon

Măng tây xào thịt bò được biết đến là món ăn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và là món ăn ưa thích, quen thuộc của nhiều gia đình Việt Nam. Măng tây được biết đến là loại rau củ chứa nhiều chất xơ, chất đạm, chất béo, các loại acid amin cùng các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Còn thịt bò là món ăn giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả nên nếu kết hợp bọn chúng lại với nhau thì chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon mà cũng không kém phần hấp dẫn. Sau đây sẽ là một số cách xào măng tây với thịt bò cho các bạn tham khảo:

Cách 1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị 200g thịt bò: Sau khi mua thịt bò ở chợ về thì hãy rửa sạch. Sau đó thái thành từng miếng mỏng hoặc thái con chì. Ướp thịt bò trong vòng 20 phút với hỗn hợp theo công thức 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, ⅓ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn. Việc ướp thịt sẽ giúp cho món ăn thêm phần đậm đà cho món ăn.
  • Chuẩn bị 200g măng tây: Măng tây cần phải tước bỏ hết phần sơ và rửa sạch với nước. Sau đó trần măng qua nước sôi và bỏ vào trong nước lạnh.
  • Chuẩn bị 3 nhánh tỏi: Tỏi cần được bóc vỏ sau đó băm nhuyễn
  • Chuẩn bị một bát bột bắp hòa cùng với nước

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu theo đúng hướng dẫn như trên thì chúng ta sẽ vào phần thực hiện món ăn

Bước 2: Các bước thực hiện

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm
  • Sau đó cho thịt bò xào đến lúc thịt săn lại
  • Tiếp đến là đổ măng tây vào xào cùng. Lưu ý phải đảo thật đều tay
  • Đổ hỗn hợp bột bắp đã chuẩn bị trước đó vào chảo xào cùng măng tây và thịt bò trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đến đây là chúng ta đã hoàn thành xong món măng tây xào thịt bò

Cách 2

cách xào măng tây với thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị 200g thịt bò: Cách sơ chế thịt bò làm giống như cách 1. Sau đó ướp thịt bò trong vòng 20 phút với hỗn hợp theo công thức 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu mè và ½ tỏi băm.
  • Chuẩn bị 200g măng tây: Cách sơ chế măng tây làm giống như cách 1. Sau đó bẻ thành từng khúc hoặc để nguyên cây, lưu ý cần phải bỏ phần gốc già và gọt 1/3 cọng măng từ gốc trở lên vỏ ngoài

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu theo đúng hướng dẫn như trên thì chúng ta sẽ vào phần thực hiện món ăn

Bước 2: Các bước thực hiện

  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm
  • Sau đó cho thịt bò xào đến lúc thịt săn lại
  • Xào đến lúc thịt bò vừa chín tới thì cho măng tây vào xào cùng. Lưu ý phải đảo thật đều tay 
  • Tắt bếp và đổ món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm một chút vừng để món ăn có mùi thơm

Kết luận

Qua bài viết trên, mọi người cũng đã giải đáp được cách xào măng tây với thịt bò như thế nào rồi đúng không? Mong rằng bài viết trên không chỉ giúp mọi người hiểu về cách chế biến món cá rán mà còn hiểu được các giá trị văn hóa đẹp trong món ăn Việt. Còn chần chờ gì nữa mà hãy bắt tay vào bếp làm ngay món măng tây xào thịt bò này thôi các chị em nhỉ?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN